Vụ án Hai thi thể trong bê tông tại Bình Dương tưởng chừng như đã khép lại với án phạt tử hình dành cho một phụ nữ 32 tuổi và tổng cộng 58 năm tù dành cho ba người phụ nữ còn lại. Vụ án này vẫn còn xôn xao dư luận không chỉ vì các tình tiết man rợ mà còn hàng loạt những tình tiết phi lý trong lời cung và bản cáo trạng. Liệu nhóm phụ nữ này có thực sự là hung thủ?

(Hình 1) Lời khai của 4 bị cáo được lưu trong Hồ sơ vụ án chỉ ra rằng 4 bị cáo đều không yêu cầu người nhà thuê luật sư

2. Cả bốn bị can đều không yêu cầu thuê luật sư bào chữa (Hình 1)

2. Hồ sơ vụ án có biên bản Phạm Thị Thiên Hà nhận tội giết người lúc 8-10h sáng ngày 18/05/2019 (Hình 3) nhưng Biên bản hỏi cung lúc 10-12h Hà khẳng định chưa gặp lại hai nạn nhân. Vậy biên bản nào mới có lời khai thật của bị cáo?

(Hình 1). Lời khai của Phạm Thị Thiên Hà vào lúc sáng 18/05/2019 là lúc nhóm vừa mới bị bắt

(Hình 3). Lời khai của Phạm Thị Thiên Hà vào lúc 8am sáng 18/5/2019 (lúc nhóm mới bị bắt) được lưu trong Hồ sơ vụ án

3. Có nhiều tình tiết không hợp lý trong bản cáo trạng về cái chết của Trần Đức Linh.

 • Nạn nhân Linh chết sau 10 ngày ở chung với nhóm nghi can tại villa Vũng Tàu (Hình 4) nhưng nhân viên làm việc tại villa này xác nhận nhóm này thuê villa ngắt quãng và không lần nào đủ 10 ngày. 
 • Nhóm này không ở villa vào thời điểm ông Linh chết được ghi trong cáo trạng (Hình 5)

(Hình 4). Hình chụp trang 4 của bản Kết luận Điều tra Vụ án

(Hình 5). Lời cung của Thiên Hà vào ngày 20/5/2019 được lưu trong Hồ sơ vụ án.

 • Có tới 3 thời điểm nạn nhân chết được lưu trong cáo trạng: Sau tết dương lịch vài ngày, 12/01/2019 và 20/01/2019.
 • Ông Linh bị chết gần một tuần mới được tẩm liệm và đổ bê tông nhưng hàng xóm không cảm thấy mùi hôi thối.
 • Biên bản ghi Thiên Hà là mua bình hình trụ màu xanh 500 lít (Hình 7) nhưng tại hiện trường là thùng 220 lít. Trong một lời cung khác thì ghi rằng Thiên Hà đặt mua qua mạng bồn hình chữ nhật 1000 lít (Hình 10) nhưng tại hiện trường là bồn loại 750 lít.

(Hình 7) Lời khai của Thiên Hà lưu trong Hồ sơ vụ án

(Hình 10) Lời khai của Thiên Hà lưu trong hồ sơ vụ án

 • Biên bản lời khai của Nguyễn Ngọc Tâm Huyên ghi rằng Huyên trộn cát và xi măng để Thảo đổ vào bồn nhựa (Hình 12) nhưng tại hiện trường thì căn phòng đó hoàn toàn không có dấu vết. Biên bản cũng ghi rằng Huyên dùng dây dù để kéo thùng bê tông chứa xác Linh vào phòng để chung với xác Thành nhưng thực tế những người đàn ông khỏe mạnh cũng không thể di chuyển được thùng bê tông này.

(Hình 12) Hình chụp lời khai của Nguyễn Ngọc Tâm Huyên lưu trong Hồ sơ vụ án

 1. Những tình tiết không hợp lý trong Bản kết luận điều tra vụ án về cái chết của Trần Trí Thành (Hình 8)
 • Trần Trí Thành chết lúc trời mưa nhưng thực tế thời gian đó trời không mưa (Hình 9), theo báo cáo của Tổng cục thủy lợi thì lượng mưa vào ngày Thành chết là 0ml.

(Hình 8) Trang 06 của Bản kết luận điều tra vụ án được lưu trong hồ sơ và lời cung của Thiên Hà vào 30/05/2019

(Hình 9). Hình chụp trang 6 của bản Kết luận Điều tra Vụ án

 • Theo hình chụp hộp sọ trong bê tông được cho là của Trần Trí Thành cho thấy thi thể bị gãy 3 cái răng số (3), (5) và (6) (Hình 15). Thực tế thì chích điện khó có thể làm cho gãy răng và mẹ của Trần Trí Thành xác nhận rằng con bà không bị gãy cái răng nào.
 • Bản ảnh tử ghi tên Trần Trí Thành sinh năm 1992 thực hiện ngày 16/05/2019 (Hình 16). Nhưng thực tế ngày này chưa phát hiện ra hai thi thể, cũng chưa bắt được nghi phạm, cũng chẳng có lời khai, càng chưa có ADN của gia đình nạn nhân để làm chứng cứ. 

(Hình 15). Ảnh hộp sọ trong khối bê tông hình chữ nhật được cho là của Trần Trí Thành lưu trong hồ sơ vụ án.

(Hình 16) Trang bìa của “Bản ảnh tử thi” ghi rõ nạn nhân là Trần Trí Thành, sinh năm 1992, được khám nghiệm ngày 16 tháng 5 năm 2019.

 • Ngày 16/05/2019 báo Công An đưa tin hai thi thể là một nam và một nữ, báo Tuổi Trẻ đưa tin hai thi thể là nữ nhưng thực tế Trần Trí Thành giới tính là nam. 
 • Thi thể được cho là của Trần Trí Thành bị cụt hai đốt ngón trỏ phải nhưng cơ quan điều tra lại có được kết quả giám định vân tay của thi thể này và cho đó là Trần Trí Thành.
 • Cơ quan điều tra đã lấy mẫu ADN của gia đình Trần Trí Thành nhưng gia đình Thành cho đến nay đã hơn một năm vẫn chưa lấy nhận được kết quả giám định ADN.
 1. Theo hồ sơ thì Trần Đức Linh đã chết gần bốn tháng và Trần Trí Thành chết gần hai tháng nhưng theo Kết quả giám định pháp y ban đầu của Công an tỉnh Bình Dương thì hai thi thể này mới chết hơn một tháng. Còn theo ảnh chụp thi thể thì thi thể được cho là đã chết khoảng hai tháng lại bị phân hủy mạnh hơn thi thể chết đã bốn tháng.
 2. Kết quả giám định vân tay của Trần Đức Linh vào ngày 14/02/2020 và Trần Trí Thành vào ngày 20/02/2020 (Hình 20) nhưng cơ quan điều tra đã xác định được danh tính lúc mới phát hiện thi thể trong hai khối bê tông  vào tháng 05/2019. 
 3. Cả hai thi thể đều bị hỏa thiêu một tuần sau khi phát hiện trong khi chưa có kết quả giám định vân tay và xét nghiệm ADN.
 4. Kết quả Giám định pháp y ban đầu của Công an tỉnh Bình Dương cho biết hai cái xác trong độ tuổi 30-35 tuổi (Hình 22) nhưng trên thực tế Trần Đức Linh 52 tuổi và Trần Trí Thành 27 tuổi.

(Hình 20). Trang 15 của bản Kết luận Điều tra Vụ án

(Hình 22). Ảnh chụp màn hình báo VNexpress